Thuê xe du lịch Đà Nẵng đi Hội An uy tín giá rẻ

Hoài travel dịch vụ cho thuê xe ô tô du lịch từ Đà Nẵng đi Hội An, Huế, Bà Nà, Sân Bay: uy tín, giá rẻ với đội ngủ xe 4-7-16 chỗ hiện đại và tài xế thân thiện nhiệt tình đảm bảo làm hài lòng quý khách.

Kinh nghiệm thuê xe 4 chỗ Đà Nẵng đi Huế

Huế là một thành phố trực thuộc tỉnh Thừa Thiên – Huế, Việt Nam. Huế từng là kinh đô của Việt Nam thời phong kiến dưới triều nhà Nguyễn. Hiện nay, thành phố là một trong những trung tâm về văn hoá – du lịch, y tế chuyên sâu, giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ của Miền Trung - Tây Nguyên và cả nước.

KINH NGHIỆM THUÊ XE ĐÀ NẴNG ĐI HUẾ

Khu vực thành nội (kinh thành Huế)

Giờ tham quan:
  • Mùa hè: Từ 6:30 đến 17:30
  • Mùa đông: từ 7:00 đến 17:00

Giá vé tham quan: 150.000 VND/ người/ lượt.

Cất túi kinh nghiệm du lịch Huế tự túc để trải nghiệm trọn vẹn đất cố đô
Thời gian như dừng lại nơi đây. 

Kinh thành Huế là địa điểm mà bất kỳ kinh nghiệm du lịch Huế nào cũng không thể bỏ qua. Là kinh đô của triều Nguyễn trong suốt 143, kinh thành Huế đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới. Kinh thành Huế có diện tích đến 520 ha và được chia thành hai phần: nơi dân thường và quan lại sinh sống, và Hoàng Thành – nơi sống và làm việc của vua và hoàng tộc.

Cất túi kinh nghiệm du lịch Huế tự túc để trải nghiệm trọn vẹn đất cố đô
Những ô cửa ngập nắng trong thành. 

Nói đơn giản, Hoàng thành là vòng thành thứ hai trong quần thể kinh thành Huế, là nơi vua quan triều Nguyễn làm việc. Vòng thành cuối cùng của kinh thành Huế chính là Tử Cấm Thành, gồm các cung điện nơi vua và hoàng gia sinh hoạt hằng ngày.

Để hoàn thành một số lượng công trình đồ sộ bên trong Hoàng thành là một quá trình dài của nhiều đời vua. Tuy nhiên tất cả đều được xây dưng theo các nguyên tắc chặt chẽ trong kiến trúc thời phong kiến, sử dụng các chất liệu sang trọng bậc nhất như ngới lưu ly, gạch Bát Tràng tráng men, sơn thếp long – vân…


** Một số di tích quan trọng bên trong Hoàng thành Huế:

Ngọ Môn

Cất túi kinh nghiệm du lịch Huế tự túc để trải nghiệm trọn vẹn đất cố đô
Ngọ Môn là nơi chứng kiến nhiều sự kiện lịch sử trọng đại.

Là cổng chính của Hoàng thành, Ngọ Môn chỉ dành làm lối đi của vua hoặc để đón tiếp các sứ thần. Kể từ khi được xây dựng vào đời vua Minh Mạng, Ngọ Môn là nơi diễn ra nhiều sự kiện, lễ lạc quan trọng, trong đó có sự kiện vua Bảo Đại đọc Tuyên ngôn Thoái vị vào năm 1945.

Kỳ đài

Cất túi kinh nghiệm du lịch Huế tự túc để trải nghiệm trọn vẹn đất cố đô
Khoảnh sân rộng trước kỳ đài.

Kỳ đài là cột cờ treo cờ của triều đình, nằm chính giữa hướng Nam của kinh thành – theo lời ghi trong Kinh Dịch là “Thánh nhân nam diện nhi thính thiên hạ” (vua quay mặt về hướng Nam cai trị thiên hạ).

Điện Thái Hòa

Cất túi kinh nghiệm du lịch Huế tự túc để trải nghiệm trọn vẹn đất cố đô
Điện Thái Hòa là nơi đăng quang của các vị vua triều Nguyễn. 

Như một biểu trưng quyền lực của nhà Nguyễn, điện Thái Hòa và sân Đại Triều Nghi là nơi tổ chức các nghi thức quan trọng của triều đình như lễ đăng quang, đón tiếp sứ thần, sinh nhật vua, hoặc buổi đại triều mỗi tháng 2 lần.

Chùa Thiên Mụ

Cất túi kinh nghiệm du lịch Huế tự túc để trải nghiệm trọn vẹn đất cố đô
Tháp phước Duyên 7 tầng nổi tiếng của chùa Thiên Mụ. 

Chùa Thiên Mụ sở hữu vị trí đẹp như mơ trên ngọn đồi Hà Khê, bên tả ngạn sông Hương, từ lâu đã trở thành một hình ảnh đặc trưng của xứ Huế mộng mơ. Chùa được xây dựng năm 1601 bởi vị vua đầu tiên của triều Nguyễn – Nguyễn Hoàng và vẫn duy trì là ngôi chùa quy mô nhất xuyên suốt triều đại này.

Gắn liền với chùa Thiên Mụ là tháp Phước Duyên và tiếng chuông chùa vang xa. Điều khiến tiếng chuông chùa Thiên Mụ trở nên đặc biệt như thế là bởi chuông được đánh một ngày hai lần, 3:30 và 19:30, mỗi lần đánh liên tục 108 hồi trong 1 tiếng. Phải là những người có luyện tập và say mê mới có thể làm được điều này.

Địa chỉ: Đồi Hà Khê, 140 – 142 Nguyễn Phúc Nguyên, TP. Huế.Giờ tham quan: 7:00 – 17:00 mỗi ngày.

Sông Hương

Cất túi kinh nghiệm du lịch Huế tự túc để trải nghiệm trọn vẹn đất cố đô
Sông Hương bên bến Tòa Khâm.

Trải dài trên khắp vùng đất cố đô chính là sông Hương. Con sông yên bình, rộn lớn, trôi lững lờ, uốn mình qua khắp những địa danh nổi tiếng của thành phố Huế.

Kinh nghiệm du lịch Huế tự túc có vô vàn cách để chiêm ngưỡng vẻ đẹp sông Hương: ngắm sông từ chùa Thiên Mụ, đi thuyền rồng trên sông, hoặc nghe ca Huế trên sông về đêm… Mỗi trải nghiệm đều như một hình ảnh riêng biệt của con sông này.

Cầu Tràng Tiền

Cất túi kinh nghiệm du lịch Huế tự túc để trải nghiệm trọn vẹn đất cố đô
Cầu Tràng Tiền nhìn từ trên cao.

Cũng là một hình ảnh biểu trưng của thành phố, cầu Tràng Tiền bắc qua sông Hương cũng là điều mà người dân xứ Huế luôn tự hào. Cầu được xây cách đây đã hơn 200 năm, ban đầu chỉ là chất liệu mây bình dân nhưng sau đó được người Pháp xây dựng thành cây cầu sáu nhịp bằng sắt như hiện nay.

Nếu có dịp du lịch Huế vào mùa hè, đừng bỏ qua thời điểm cầu Trường Tiền đẹp nhất – khi những đóa phượng đỏ nở rực, như điểm xuyết vào khung cảnh bình yên vốn có.

Chợ Đông Ba

Cất túi kinh nghiệm du lịch Huế tự túc để trải nghiệm trọn vẹn đất cố đô
Đông Ba là ngôi chợ lớn nhất tỉnh Thừa Thiên – Huế. @xuanhuy_

Đông Ba là ngôi chợ quy mô nổi tiếng nhất không chỉ của Huế mà còn của khắp khu vực miền Trung. Chợ buôn bán đầy đủ các mặt hàng từ thực phẩm, đồ dùng hằng ngày, đến những món đặc sản của Huế như hạt sen khô hồ Tịnh Tâm (trong Kinh thành), nón lá Phú Cam, hay đồ kim hoàn làng Kế Môn…

Các khu lăng tẩm

Cất túi kinh nghiệm du lịch Huế tự túc để trải nghiệm trọn vẹn đất cố đô
Lăng Khải Định mang nét kiến trúc kết hợp giữa Đông – Tây.

Sau Kinh thành Huế thì lăng tẩm của các vị vua triều Nguyễn chính là địa điểm mà không kinh nghiệm du lịch huế nào có thể bỏ qua. Có tổng cộng 7 lăng mộ trong số 13 vị vua của triều đại này. Mỗi khu lăng lại mang một nét kiến trúc đặc trưng, đạm nét phong thủy phương Đông, kết hợp với tính cách riêng của từng vị vua, góp phần kể câu chuyện lịch sử cho hậu thế.

Cất túi kinh nghiệm du lịch Huế tự túc để trải nghiệm trọn vẹn đất cố đô

THUÊ XE Ô TÔ GIÁ RẺ ĐÀ NẴNG – XEDANANGDIHOIAN.VN

Thành phố Huế cách Đà Nẵng khoảng 100km, bạn sẽ mất tầm 2 giờ đến 2 giờ 30 phút để di chuyển. Có 5 phương tiện di chuyển thuận tiện nhất mà bạn có thể lựa chọn để đi từ Đà Nẵng đến Huế là:

Thuê xe đưa đón, taxi Đà Nẵng đi Huế giá chỉ từ 900.000 đ, Đội xe hiện đại 4-7-16 chổ, Lái xe thân thiện. Giá thuê xe rẻ nhất Đà Nẵng, Đặt qua điện thoại 24/24

Thuê xe ô tô từ Đà Nẵng đi Huế giá rẻ nhất

Thuê xe Từ Đà Nẵng đi Huế giá rẻ và uy tín nhất. Cam kết giá rẻ nhất tại Đà Nẵng, Đội xe hiện đại 2018 trở lên – Lái xe thân thiện, nhiệt tình, kinh nghiệm. Gọi đâu có đó. Phục vụ 24/7 Điện thoại: 0905 65 92 92 / 0905 211 261

BẢNG GIÁ THUÊ XE TỪ ĐÀ NẴNG ĐI HUẾ THAM KHẢO.

 

 

ĐÀ NẴNG – HUẾ

1 chiều hoặc 2 chiều, đón tại sân bay, ga, trung tâm TP Đà Nẵng đi TP Huế.

Xe 4 chỗ đà nẵng huế 1 chiều 1.000.000 vnđ
2 chiều 1.200.000 vnđ
Xe 7 chỗ đà nẵng huế 1 chiều 1.400.000 vnđ
2 chiều 1.500.000 vnđ
Xe 16 chỗ đà nẵng huế 1 chiều 1.500.000 vnđ
2 chiều 1.700.000 vnđ
 0905 65 92 92ĐẶT XE NGAY


Liên hê thuê xe đà nẵng đi huế ngay:

Điện thoại: 0905 65 92 92 / 0905 211 261

Nguồn: https://xedanangdihoian.vn/thue-xe-du-lich/thue-xe-4-cho-da-nang-hue/

Xem thêm: https://sites.google.com/site/thuexedanangdihoian/xe-da-nang-di-vinpearl-nam-hoi-an

https://xedanangdihoian.wordpress.com/

https://xedanangdihoian.blogspot.com/